Màu sơn nhà theo mệnh rước tài lộc năm mới

Theo phong thủy, năm sinh của gia chủ sẽ gắn với một cung mệnh (hay còn gọi là mạng) nhất định mà mỗi mệnh lại tương sinh hay tương khắc với những màu sắc khác nhau. Lựa chọn được màu sắc "hợp" có thể giúp cho mọi việc trong nhà thuận buồm xuôi gió. Chính vì thế, khi xây nhà hay trang hoàng nhà cửa đón Tết, bạn không nên bỏ qua yếu tố này (Bảng tra cứu mệnh theo ngũ hành).

Gia chủ mệnh Thổ nên sơn màu mệnh Hỏa

Theo bảng tổng quan màu sơn nhà tương sinh theo ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, mức độ phù hợp với gia chủ mạng Thổ được quy định như sau:

 

- Màu hợp mệnh Thổ nhất: Hỏa sinh Thổ, tức là mạng Thổ hợp các màu nóng như đỏ, cam.

 

- Màu hợp mạng Thổ nhì: Thổ sinh Kim nên người mạng Thổ có thể sơn các màu mệnh Kim, tức là những màu sáng như màu trắng. 

 

- Màu hợp mạng Thổ thứ ba: Lưỡng thổ thành lâm - ý nói người mệnh Thổ sơn màu mạng Thổ sẽ gặp may mắn. Như vậy, người mạng Thổ còn "hợp" các màu như nâu đất, vàng…

Gia chủ mệnh Hỏa nên sơn màu mệnh Mộc

heo bảng màu sắc đại diện cho ngũ hành, theo chiều tương sinh, người mạng Hỏa hợp nhất với màu mệnh Mộc như xanh lá cây, tiếp đến là màu mệnh thổ như vàng đậm và cuối cùng mới là màu mệnh Kim như vàng, trắng sáng.

Gia chủ mệnh Kim nên sơn nhà mệnh Thổ

 

Mệnh Kim là kim loại, đặc tính thường có màu sáng, trắng nên đại diện cho mệnh Kim là màu vàng chanh, trắng. Theo phong thủy nhà ở, vòng tương sinh của mệnh Kim là Thổ sinh Kim + Kim sinh Thủy. Do đó, mệnh Kim hợp màu mệnh Thổ, mệnh Thủy và hợp chính cả mệnh Kim. Nếu gia chủ mệnh Kim thì nên sơn nhà với các màu tông nâu, vàng, xanh.

Gia chủ mệnh Thủy nên sơn nhà mệnh Kim

Trong phong thủy, mạng Thủy hay mệnh Thủy có ý nghĩa là nước. Người mệnh Thủy hợp nhất với màu mệnh Kim: màu vàng sáng, màu trắng, màu kim loại. Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng hợp với các màu sơn thuộc mệnh Thổ. 

Gia chủ mệnh Mộc nên sơn nhà mệnh Thủy

Theo phong thủy, mệnh Mộc được chia thành 6 loại là  Tang đố mộc, tùng bách mộc, đại lâm mộc, bình địa mộc, dương liễu mộc hay thạch lựu mộc. Tuy nhiên, nhìn chung, gia chủ mệnh Thổ "hợp" với các màu mệnh Thủy và Hỏa. Tương ứng với đó, bạn nên sơn nhà theo các dải màu lạnh như xanh nước biển đậm hoặc dải màu nóng như đỏ, cam.

 

Facebook chat