Phối màu sơn nội thất bằng cách nào để làm tăng diện tích phòng

Trong điều kiện đất đai càng ngày càng đắt đỏ như hiện nay, thì việc sở hữu được mảnh đất đủ để xây cho mình căn nhà cũng đã tốn rất nhiều khó khăn cho chúng ta. Qũy đất ngày càng hạn hẹp, việc sở hữu một căn hộ có diện tích rộng là điều mơ ước của rất nhiều gia chủ. Tuy nhiên nếu bạn không có được một căn hộ rộng rãi thì việc chọn màu sơn tường cũng là cách để gia tăng không gian sống của bạn.  Đôi khi, chúng ta chỉ có mảnh đất và và xây được căn nhà nhỏ trên đó, nhưng chỉ cần bạn tinh tế trong cách chọn màu sơn tường và màu  nội thất đẹp cũng có thể tạo cảm giác làm tăng diện tích căn phòng.

Phòng khách thường là không gian quan trọng nhất của mỗi căn nhà, sau đó là đến phòng ngủ. Thiết kế sơn nội thất  với gam màu sáng sẽ giúp “ăn gian” được diện tích khi sử dụng những đồ nội thất có màu sáng, điểm xuyến một chút bằng các màu trung tính hoặc sậm, đường nét cũng nên tiết giản, không quá cầu kì. Các yếu tố trên sẽ làm cho không gian phòng khách nhà bạn trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

  1. Màu trung tính: xám, ghi, pastel.

Son-nha-voi-gam-mau-xam-soi-dong-1mau-nha-son-dep-voi-gam-mau-trang-cho-phong-khach-1

Gam màu sáng, pastel giúp tăng diện tích căn nhà

  1. Tông màu đất sáng: vàng cát, màu be.

son-noi-that-chat-luong4sơn-nhà-vàng-ánh-kim

Màu vàng cát và màu be mang lại không gian thoáng đãng

  1. Màu sắc xanh Serene.

mau xanh serenehillcrest bedroom kids white blue modern louis ghost chairs upholstered bed headboard white blue paint color curved window wall

Màu này thường được chọn cho phòng ngủ bởi chúng tạo một cảm giác bình yên và thư giãn, không gian thoáng đãng.

  1. Màu trắng và trắng nhạt.

thiet-ke-xay-dung-189sơn-tường-nhà-màu-trắng-sữa-đẹp

Một số lưu ý khi chọn màu sơn tường cho nhà của bạn.
Mẹo nhỏ lưu ý cho gia chủ đang muốn sơn tường nhà, hãy sơn các bức tường với cùng một màu sơn để loại bỏ các đường biên giữa từng bức tường. Điều này sẽ tạo ra ảo giác căn phòng rộng hơn. Tránh dùng hoa văn trên tường vì nó sẽ không gian thêm rối mắt, bức bí. Thay vào đó, hãy chỉ dùng họa tiết cho các vật dụng trang trí và đồ nội thất.

Hãy chú ý tới điều kiện ánh sáng của căn phòng. Đối với phòng ngủ có diện tích không lớn, ánh sáng tự nhiên là một phần quan trọng để lựa chọn màu sơn tường trang trí hoàn hảo. Khác với phòng ở hướng Nam nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, phòng ở hướng Bắc sẽ nhận được ít ánh sáng tự nhiên hơn. Vì vậy bạn nên sử dụng màu sắc ấm áp cho căn phòng này.

Facebook chat