NHỮNG LƯU Ý KHI THI CÔNG SƠN NHÀ, SAU KHI VỪA TRẢI QUA MỘT ĐỢT MƯA ẨM KÉO DÀI.

  Sau một thời gian dài mưa lớn thì thời tiết nắng ráo trở lại. Việc thi công sơn nhà đang dang dở có thể bắt đầu tiếp tục để nhanh chóng hoàn thiện căn nhà của bạn. Đặc biệt là khi đang thi công bề mặt ngoài ngôi nhà. Trước khi tiếp tục công việc sơn nhà chúng ta cần lưu ý để tránh mắc phải những lỗi khiến công trình lâu khô và gặp nhiều sự cố như khả năng ngấm ẩm, bong tróc, nấm mốc, loang màu xảy ra cao sau khi sơn. Dưới đây là một số lưu ý mà chúng tôi đưa ra giúp khách hàng thi công được hiệu quả nhất sau một thời gian dài mưa bão, độ ẩm của những bức tường còn cao.

    Trước hết chúng ta cần xác định xem độ ẩm tường đã thích hợp chưa. Nếu các đội thợ chuyên nghiệp hoặc công ty phân phối lớn thường sẽ có máy đo độ ẩm. Những máy đo độ ẩm này phải là những máy mới ổn định các chức năng mới đo chuẩn xác được độ ẩm của tường. Độ ẩm của tường dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter thì tường đạt đủ điều kiện thi công.

Upload

  Nếu không có máy đo khách hàng nên chờ 21-28 ngày trong thời tiết khô ráo (nhiệt độ môi trường 30 độ C, độ ẩm không khí 80%. Nếu quá gấp cần phải sơn ngay khi vừa trát vữa xong khách hàng cần phải để bề mặt tường bên ngoài khô không lộ chân đen ẩm bên trong thì mới sơn (4-7 ngày). Và khi sơn thì dòng sơn mịn sẽ ít để lại lượng tồn dư nước trong tường, giảm yếu tố bong tróc, phồng rộp bề mặt tường. 

Upload

  Còn với sơn bóng, nếu không đủ thời gian cho tường khô hoàn toàn thì khi nước đẩy ra sẽ bị giữ lại không thoát ra được hết khỏi bề mặt lớp bóng, từ đó gây nên hiện tượng phồng rộp bong tróc về sau. Do đó cần để tường thật khô ráo mới tiếp tục sơn lại. Và cần lưu ý trước khi sơn, chúng ta cần vệ sinh thật kỹ bề mặt tường và sơn lót giúp tạo độ bám dính, tăng độ bền và tránh hao sơn. Cuối cùng mới đến lớp sơn phủ tô điểm màu sắc cho ngôi nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook chat